Thanh thiếu niên đang đánh bạc trực tuyến với tỷ lệ cao hơn đáng kể so với báo cáo trước đây

Theo một nghiên cứu hoàn toàn mới của các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiện và Sức khỏe Tâm thần (CAMH) và Đại học Waterloo, gần 10% thanh thiếu niên ở ba tỉnh của Canada cho biết họ đã đánh bạc trực tuyến trong ba tháng trước đó. Đây là nghiên cứu đầu tiên có trụ sở tại Canada phát hiện ra mức độ cờ bạc trực tuyến cao như vậy trong giới trẻ.

Trong số tất cả thanh thiếu niên được khảo sát, 42% cho biết họ đã đánh bạc bằng tiền hoặc thứ gì đó có giá trị trong cờ bạc ngoại tuyến (trên đất liền) hoặc cờ bạc trực tuyến. Các hoạt động cờ bạc phổ biến bao gồm: trò thách thức hoặc thử thách (22%), vé trúng thưởng hoặc vé cào ngay lập tức (14%), các trò chơi đòi hỏi khả năng, chẳng hạn như bi-da hoặc phi tiêu (12%), hồ bơi thể thao ngoại tuyến (9%), và các lá bài như poker và black jack (9%).

Tiến sĩ Tara Elton-Marshall, Nhà khoa học về Xã hội và Dịch tễ học, cho biết: “Một tỷ lệ cao đáng kể thanh thiếu niên đang đánh bạc ở những hình thức cơ bản và chủ yếu là không được kiểm soát, chẳng hạn như chơi thử hoặc trò chơi bida trực tuyến mà thanh thiếu niên có thể tiếp cận”. Nghiên cứu tại CAMH và là tác giả đầu tiên của nghiên cứu, được xuất bản trong tháng này trên BMC Public Health. “Tỷ lệ cao thanh thiếu niên chơi cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào đều đáng lo ngại vì có nghiên cứu cho thấy rằng những người bắt đầu đánh bạc càng sớm thì càng có nhiều khả năng trở thành mối lo ngại về sau.”

Những phát hiện này đến từ 10.035 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 (từ 13 đến 19) đã hoàn thành Khảo sát cờ bạc ở thanh thiếu niên năm 2012-2013 tại các trường học ở Ontario, Saskatchewan và Newfoundland và Labrador.

Hầu hết thanh thiếu niên tham gia nhiều hình thức cờ bạc, ngoại trừ cờ bạc bằng vé số và vé trúng ngay hoặc vé cào, đều không đủ tuổi hợp pháp để đánh bạc.

Sự phát triển của cờ bạc trực tuyến

Người đánh bạc trực tuyến là thanh thiếu niên báo cáo việc đánh bạc trong các bể bơi thể thao trực tuyến, bài poker trên Internet hoặc máy đánh bạc trên Internet. Tiến sĩ Elton-Marshall cho biết, mặc dù nghiên cứu không hỏi thanh thiếu niên đánh bạc trực tuyến ở đâu, nhưng các địa điểm có thể bao gồm các trang web cờ bạc ở nước ngoài không được kiểm soát hoặc các diễn đàn ngẫu nhiên được thành lập giữa bạn bè và đồng nghiệp.

Tỷ lệ cờ bạc trực tuyến cao hơn có thể được thảo luận một phần bởi thực tế là thanh thiếu niên đặc biệt được hỏi về các bể bơi thể thao trực tuyến, điều có thể thực sự không được coi là một hình thức đánh bạc bởi thanh thiếu niên phản ứng với các nghiên cứu trước đây về cờ bạc trực tuyến.

Lý do phát hành

Nghiên cứu đầu tiên sử dụng thang đo vấn đề cờ bạc được phát triển đặc biệt cho thanh thiếu niên, đã tiết lộ các yếu tố có thể gây ra vấn đề, đặc biệt liên quan đến thanh thiếu niên đánh bạc cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Trong số những thanh thiếu niên này, 36 phần trăm có số điểm cho thấy khả năng xảy ra vấn đề cờ bạc trên quy mô xác định vấn đề cờ bạc, so với 8 phần trăm ở những người chỉ chơi cờ bạc ngoại tuyến. Xếp hạng mức độ nghiêm trọng của vấn đề cờ bạc được xác định dựa trên phản hồi đối với chín câu hỏi, chẳng hạn như mức độ thường xuyên thanh thiếu niên bỏ lỡ các hoạt động như thể thao đồng đội hoặc ban nhạc do cờ bạc/cá cược.

Tiến sĩ Elton- cho biết: “Mặc dù chúng tôi không hiểu tại sao thanh thiếu niên cũng đánh bạc trực tuyến lại gặp vấn đề xếp hạng cờ bạc cao hơn, nhưng chúng tôi cũng phát hiện ra rằng thanh thiếu niên cũng đánh bạc trực tuyến có nhiều khả năng tham gia vào một số hình thức cờ bạc hơn so với những người chỉ đánh bạc ngoại tuyến”. Marshall. “Điều này cho thấy rằng những thanh niên cũng chơi cờ bạc trực tuyến là những cá nhân đang tìm kiếm nhiều trải nghiệm cờ bạc khác nhau, điều này có thể khiến họ có nguy cơ gặp phải vấn đề cờ bạc nhiều hơn.”

Thanh thiếu niên cũng tham gia vào các hình thức cờ bạc trực tuyến mô phỏng miễn phí, bao gồm các trang web poker và trò chơi đánh bạc miễn phí trên Facebook.

Thế giới cờ bạc đang thay đổi nhanh chóng

Tiến sĩ Elton-Marshall cho biết: “Bối cảnh cờ bạc đang chuyển động rất nhanh liên quan đến sự đổi mới và mở rộng trải nghiệm cờ bạc”.

Bốn tỉnh – Ontario, B.C., Manitoba và Quebec – cũng đã hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến. Nghiên cứu này cung cấp thông tin cơ bản về hành vi cờ bạc trực tuyến của thanh thiếu niên trước khi ra mắt Trang web PlayOLG của Ontario vào tháng 1 năm 2015, trang này được quản lý chặt chẽ để đảm bảo các cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

Tiến sĩ Elton-Marshall cho biết: “Tiếp tục đánh giá bối cảnh cờ bạc ngày càng mở rộng và đang phát triển đang ảnh hưởng đến giới trẻ như thế nào là rất quan trọng để giúp ngăn chặn các vấn đề cờ bạc”.